Diễn Đàn Định Cư Mỹ, Canada, Châu Âu
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Lợi ích của Mỹ với chương trình EB2 là gì?

Go down

Lợi ích của Mỹ với chương trình EB2 là gì? Empty Lợi ích của Mỹ với chương trình EB2 là gì?

Bài gửi by Admin Thu Nov 07, 2019 1:31 pm

Khi nhắc đến định cư Mỹ thông thường mọi người thường nghĩ ngay đến diện đoàn tụ gia đình, được người than bảo lãnh, du học, hoặc gần đây là đầu tư tuy nhiên trên thực tế còn có rất nhiều hình thức định cư khác như hợp tác lao động hoặc là định cư theo diện người có trình độ cao hay còn gọi là định cư Eb2 hay niw
Chương trình Niw là chương trình nhập cư dành cho người có tài năng, có một khả năng đặc biệt hoặc có chuyên môn cao trong lĩnh vực nào đó. Đối với hầu hết đơn xin định cư Mỹ diện Eb2, đương đơn cần một thư mời làm việc lâu dài và giấy phép làm việc.
Nếu bạn là người có bằng cấp cao sở di trú sẽ yêu cầu người nộp đơn phải có thư mời làm việc từ công ty tuyển dụng còn nếu bạn là người được đánh giá có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ, khoa học, nghệ thuật, kinh doanh, sở di trú nhận định bạn là người có thể mang lại lợi ích cho nước mỹ thì họ chỉ cần kiểm tra giấy tờ chứng minh năng lực và bằng cấp của bạn là có thể cấp ngay thẻ xanh.
Ưu điểm của chương trình này là đương đơn không cần phải có người thân bảo lãnh, chỉ cần cần bạn thuộc trường hợp được sở di trú đánh giá nằm trong 7 trường hợp sau:
1. Đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Mỹ
2. Đóng góp vào việc cải tiến mức lương và điều kiện làm việc của lao động Mỹ
3. Đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục Mỹ
4. Đóng góp vào việc cải tiến đời sống sức khỏe của cư dân Mỹ
5. Đóng góp vào việc giải quyết vấn đề nhà ở cho trẻ em, người già, người nghèo khổ Mỹ
6. Đóng góp vào việc phát triển ngườn tài nguyên và môi trường Mỹ
7. Nhận được yêu cầu định cư của cơ quan chính quyền Mỹ.
Để được định cư tại Mỹ theo diện EB2 đương đơn cần lưu ý các yêu cầu như có bằng thạc sỹ trở lên hoặc bằng cử nhân với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành (trừ lĩnh vực nghệ thuật không cần bằng cấp), có năng lực vượt trội trong lĩnh vực chuyên môn. Ngoài ra người nộp đơn cần có yêu cầu về ngoại ngữ, không giới hạn tuổi tác, không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh và quản lý, không làm công việc trái ngành sau khi nhập cư vào mỹ.
Bên cạnh đó các loại giấy tờ cần có như: giấy tờ chứng minh công việc đang làm, giấy tờ hoặc bằng khen, sang chế… để chứng minh thành tích, thư giới thiệu từ các chuyên gia uy tín, v.v…

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 9
Join date : 07/11/2019

https://diendandinhcu.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết